CHẢ THIS – CHẢ THAT

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao chả luôn có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và bền vững trong thời gian dài? Đó là do chất phụ gia được sử dụng trong quá trình sản xuất chả. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều chất phụ gia trong sản xuất chả không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến uy tín của ngành thực phẩm. Là một chuyên gia dinh dưỡng, tôi muốn chia sẻ với bạn về việc sử dụng chất phụ gia trong sản xuất chả.

Các chất phụ gia thường được sử dụng trong sản xuất chả bao gồm: nạc đậu khấu, sodium nitrite, nitrat, monosodium glutamate (MSG), chất tạo hương vị, chất tạo màu, chất chống oxy hóa và chất chống đông vón. Nạc đậu khấu là một chất phụ gia phổ biến được sử dụng để làm cho chả có màu hồng đặc trưng. Tuy nhiên, nạc đậu khấu cũng là một chất gây ung thư và đã bị cấm ở một số nước. Sodium nitrite và nitrat được sử dụng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và giữ cho chả luôn tươi mới. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe như gây ung thư, gây ra các vấn đề về tim mạch và ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. MSG là một chất tạo hương vị phổ biến được sử dụng để cải thiện hương vị của chả. Tuy nhiên, MSG có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, đau ngực, hoa mắt, buồn nôn và nóng trong người. Ngoài ra, các chất tạo màu, chất chống oxy hóa và chất chống đông vón cũng được sử dụng để làm cho chả có màu sắc đẹp và bền vững. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều các chất này trong sản xuất chả có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Một số nghiên cứu về tác hại của các chất phụ gia trong thực phẩm đối với sức khỏe con người. Ví dụ như một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ thực phẩm chứa chất bảo quản như sodium nitrat, sodium nitrit có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, nhiều chất phụ gia khác cũng được cho là có tác dụng độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như chất tạo màu, chất điều vị, chất làm dày,… Trong trường hợp của bún nước này, những chất phụ gia thường được sử dụng để làm chả bao gồm hương liệu nhân tạo, chất tạo ngọt, chất bảo quản, phẩm màu và hỗn hợp các chất tạo bọt. Mặc dù các chất này có thể cải thiện hương vị và tăng tuổi thọ của sản phẩm, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng nếu được sử dụng quá mức hoặc không đúng cách.

Bún ngó tôm cá mực

Các sự kiện liên quan đến chất phụ gia trong thực phẩm đã được báo cáo trên toàn cầu, điển hình như vụ dioxin trong thức ăn gia súc tại Đức năm 2011 và vụ thực phẩm khô gà chứa chất bảo quản độc hại ở Trung Quốc năm 2015. Vì vậy, các nhà sản xuất và người tiêu dùng cần phải có ý thức về việc sử dụng và tiêu thụ thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Đó là những thông tin quan trọng về chất phụ gia trong sản xuất chả mà tôi muốn đề cập.

Bây giờ, để trả lời câu hỏi của bạn, với những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng chất phụ gia trong sản xuất chả có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, do sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường cùng với chi phí sản xuất ngày càng tăng, nhiều nhà sản xuất chả vẫn sử dụng chất phụ gia để tăng hiệu quả sản xuất.

Không thể có món ăn ngon, bổ dưỡng, không hóa chất nếu không dùng nguyên liệu tươi ngon.

Tại Bún Ngó ngoài việc tập trung vào món ăn chính, bún gạo, 100% là gạo và không chứa bất kỳ hóa chất độc hại hay hương vị nhân tạo nào. Chúng tôi cũng cung cấp chả cá và tôm được làm hoàn toàn từ 100% tôm sú và cá thác lác, phục vụ cùng với nước súp tốt cho sức khỏe được làm từ rau củ cùng với nước chấm độc quyền của chúng tôi. Đó là điểm đặc biệt so với các loại chả khác trên thị trường. Điều này đảm bảo cho chất lượng sản phẩm, đồng thời cũng giúp cho người tiêu dùng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm tại Bún Ngó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *